vn en
0944010203 (Miền Nam) - 0903573195 ( Miền Trung ) - 0903201119 ( Miền Bắc )
logo1
Phân phối độc quyền bởi Minh Tuấn
banner_trai
banner_phai
Trang chủ   |   Tin tức   |   Tin sản phẩm
slide slide slide

Tin sản phẩm

Tuesday, 23 December 2014, 04:00:43 AM

BMB SERIES CSX: Khi sóng âm trở thành những kẻ nô lệ

Tất cả các audiophile đang sống trong thế giới đa chiều, và quan trọng hơn cả - mọi sóng âm truyền tới tai đều được phát ra theo những phương hướng cố định. Làm sao để chúng ta có thể kiểm soát được những phương hướng đó?

 

Thật khó, bởi không phải lúc nào audiophile cũng may mắn được sở hữu những căn phòng ưng ý.

 

Ngày hôm nay, tiếp tục với những câu chuyện về loa karaoke BMB, mình sẽ kể cho các bạn nghe về một câu chuyện khá thú vị, liên quan đến loa BMB SERIES CSX, và cách mà nó vẽ nên đường đi của những sóng âm để kiểm soát không gian âm nhạc xung quanh bạn.

 

BMB SERIES CSX: KHI SÓNG ÂM TRỞ THÀNH NHỮNG KẺ NÔ LỆ

 

SERIES CSX là dòng loa karaoke mà BMB chế tạo để chế ngự hướng đi của sóng âm. Không gian thưởng thức mà nó tạo ra rất rộng, đa hướng, đều đặn và hài hòa. Điều này giải thích lý do tại sao cặp loa Nhật này lại phù hợp với nhiều loại phòng hát, đặc biệt là những phòng hát có kích thước rộng, hoặc bề ngang quá lớn.

 

Tất nhiên, tất cả về SERIES CSX không đơn thuần chỉ là khả năng kiểm soát sóng âmở cấp độ đa chiều, mà thêm vào đó, chất âm của nó cũng đầy tính thuyết thuyết phục và mang đậm chất karaoke Nhật Bản.

 

 

Gia đình nhà loa BMB SERIES CSX.

 

THIẾT KẾ: bí mật của khả năng kiểm soát âm thanh đa hướng

 

Như thường lệ, câu chuyện về loa SERIES CSX sẽ được bắt đầu từ thiết kế nguyên thủy. Thoạt nhìn, cặp loa BMB Japan này không quá nổi bật với thùng loa hình hộp chữ nhật, trong đó mặt trước cong mềm để mở rộng không gian giống như SERIES CSV. Hơn nữa, bí mật lớn nhất của SERIES CSX không chỉ ở thùng loa, mà còn nằm ở củ loa và cách bố trí vô cùng linh hoạt của nó.

 

Nào, chúng ta hãy thử tìm hiểu xem!

 

Thùng loa: đơn giản nhưng hiệu quả

 

Thùng loa karaoke BMB SERIES CSX được thiết kế để làm một nhiệm vụ vô cùng kinh điển: kiểm soát và giúp củ loa tái tạo âm thanh một cách tự nhiên nhất. BMB Nhật Bản tỏ ra khá chú trọng khả năng hữu dụng và chuyên nghiệp khi thiết kế thùng loa là một hình hộp chữ nhật, với mặt trước cong ra hai bên.

 

 

Loa karaoke BMB CSX 1000 SE.

 

 

Thùng loa được chế tạo ngay tại Nhật Bản.

 

Cảm giác về thùng loa karaoke Nhật Bản luôn là chắc chắn, khoa học và tạo sự an tâm. Chất liệu mà BMB sử dụng cho tất cả các mẫu loa của mình đều được qua khâu chọn lọc nguyên liệu, áp dụng công nghệ rất kĩ. Tất cả các công đoạn chế tạo được thực hiện ngay trên dây chuyền chế tạo ở Nhật Bản.

 

Khả năng kiểm soát chất lượng của các nhà quản lý người Nhật thể hiện rõ trên chất liệu dùng để chế tạo thùng loa BMB Japan. Nó tuân theo quy chuẩn chế tác đặc thù riêng dành cho loa Karaoke chất lượng cao.

 

Bởi vì mặt trước của SERIES CSX có xu hướng cong sang 2 bên. BMB Nhật Bản đã lắp đặt các tweeter lệch hướng nhau, nhằm đảm bảo âm thanh có thể lan tỏa theo mọi hướng, chứ không lệch sang 2 bên giống như nhiều mẫu loa karaoke khác.

 

 

Củ loa đa hướng trên loa karaoke BMB SERIES CSX.

 

Củ loa: chế ngự hướng đi của sóng âm

 

Khả năng kiểm soát sóng âm tuyệt diệu của SERIES CSX nằm ở thiết kế của củ loa và cách bố trí khoa học trên thùng loa. Trong đó, BMB Japan cho phép người dùng xoay tweeter một góc 180 độ để tối ưu hóa hướng đi của âm thanh.

 

 

 

Woofer với màng giấy và nam châm lớn.

 

 

Tweeter có khung định hướng bằng nhựa, gắn ở mặt trên.

 

 

Trang bị 2 nam châm, cho phép màng loa linh động và mạnh mẽ hơn.

 

 

Màng loa giấy với dome mềm, được sản xuất tại Nhật Bản.

 

Giống như nhiều sản phẩm khác của BMB, các củ loa karaoke của SERIES CSX đều sở hữu màng loa giấy, được chế tạo ngay tại Nhật Bản. Màng loa được hỗ trở bởi 2 nam châm, giúp nó trở nên rất linh động và mạnh mẽ.

 

Để phù hợp với công suất đầu ra, woofer trên các model được chế tạo với kích thước và tính chất vật lý khác nhau. Model CSX 1000 SE có công suất lớn nhất, do đó màng loa giấy rất dày và gân loa được làm cứng hơn, nhằm đảm bảo âm thanh luôn chắc và mịn. Trong khi đó, với công suất bé hơn, CSX 850 SEvà CSX 550 SE lại có màng loa giấy mỏng và gân loa mềm hơn, giúp chất âm của chúng không thay đổi nhiều so với model đàn anh CSX 1000 SE.

 

 

Woofer trang bị trên các dòng loa karaoke BMB SERIES CSX.

 

Điểm đặc biệt nhất của BMB SERIES CSX đó là các tweeter bên trái và bên phải có thể điều chỉnh theo nhiều hướng. Điều này giúp cho người dùng chủ động hơn trong việc thiết lập hệ thống.

 

Ví dụ, bạn mua một cặp loa BMB SERIES CSX và nhận thấy hướng đi của các sóng âm chưa bao trùm hết cả căn phòng của mình. Lúc này, công việc đơn giản chỉ là xoay tweeter bên trái và bên phải một góc 180 độ, và mọi việc đã được giải quyết.

 

Ở thiết lập mặc định, các tweeter của BMB SERIES CSX được đặt đối xứng và lệch hướng với nhau. Ý đồ của nhà sản xuất khi thiết kế mặt trước thùng loa cong và hệ thống tweeter đối xứng chính là giúp âm thanh mà loa phát ra có tính đa hướng, đồng đều, với hiệu ứng stereo rõ ràng hơn.

 

Bản chất của các dải âm siêu trầm  trong các bản nhạc là vô hướng. Trong khi đó, các dải âm cao lại rất nhạy cảm với khả năng nhận biết phương hướng của người nghe. Điều này giải thích tại sao BMB Japan lại sử dụng một woofer lớn cố định, trong khi các tweeter lại có thể xoay để thay đổi và kiểm soát hướng âm.

 

Cuối cùng, hệ thống driver 3 đường tiếng của SERIES CSX là sự hội tụ của tweer với khả năng định hướng tốt, kích thước lớn của woofer, nam châm kép mạnh mẽ và chất liệu màng giấy “made in Japan”.

 

 

Người dùng có thể xoay tweeter trên BMBSERIES CSX để kiểm soát hướng âm.

 

Âm thanh:

 

 

Tất nhiên, nổi bật nhất của dòng loa karaoke BMB SERIES CSX chính là không gian âm thanh rất rộng và cân bằng nhờ thiết kế cong của mặt trước, cùng với hệ thống tweeter linh hoạt. Hiệu ứng âm thanh nổi có thể được kiểm soát và tối ưu hóa thông qua cách bố trí đối xứng của tweeter.

 

Được thiết kế cho các căn phòng rộng, do đó, vị trí người hát không phải là vấn đề lớn của BMB SERIES CSX. Trong thực tế, nếu phòng khách nhà bạn rộng và có nhiều ghế ngồi, cảm giác cầm mic để hát ở mọi vị trí trong phòng gần như không khác biệt.

 

Âm thanh của dòng loa BMB SERIES CSX không quá đằm thắm như dòng loa BMB SERIES CSV, không quá uy lực như BMBSERIES CSV, và không quá “nịnh đầm” như BMBCSNSERIES. Thay vào đó, người hát có cảm giác dễ chịu, cân bằng và định hướng không gian tốt hơn.

 

 

Loa BMB SERIES CSX 550SE.

 

Công suất vừa phải, woofer lớn, màng loa giấy nhẹ, cứng và có độ nẩy cao. Điều này giúp cho âm trầm của SERIES dễ chịu, chắc chắn và không quá nặng nề. Đối với những người luôn coi karaoke là môn giải trí hàng đầu, họ có thể đắm mình trong không khí “sân khấu” hàng giờ mà không có cảm giác mỏi mệt hay chán nản.

 

Nhiều người cho rằng âm thanh của loa BMB Nhật càng nghe càng thấy hay, và đặc biệt là mid/bass. Sau một thời gian chạy rô-đa, mid/bass của BMB trở nên mềm mại và đậm đà hơn trước rất nhiều.

 

Giải thích cho vấn đề này đầu tiên phải kể đến chính là màng loa giấy. Thông thường, màng loa giấy của loa BMB sau khi ra khỏi dây chuyền rất cứng, do phải đảm bảo các tiêu chí âm thanh khắt khe mà người Nhật đã đề ra. Trong thời gian sử dụng ban đầu, độ cứng của màng loa khiến cho mid/bass nghe hơi khô và đanh. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, màng loa của BMB sẽ trở nên mềm và đàn hồi hơn. Ở một góc độ nào đó, âm thanh mà loa BMB phát ra giống như phụ nữ, càng nhiều tuổi càng trở nên dễ chịu, ngọt ngào và dịu dàng.

 

 

Màng loa giấy được sản xuất tại Nhật Bản dựa trên những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe.

 

Thêm vào đó, nếu bạn đủ can đảm để gỡ driver của BMB, bạn sẽ thấy phần nào tầm nhìn và triết lý thiết kế của người Nhật. Mọi thứ rất chỉnh chu, từ spider cho woofer cho tới thùng loa, hay vật liệu tiêu âm bên trong. Có cảm giác như người Nhật không chỉ chế tạo loa để bạn hát hôm nay, ngày mai, hay ngày kia, mà phải là năm nay, năm sau và năm sau nữa.

 

Về tiếng treble, phải công nhận là tiếng treble của loa BMB SERIES CSX không quá xuất sắc. Tuy nhiên, khả năng phát đa hướng và làm chủ không gian của nó  lại khiến nhiều cặp loa khác phải thèm thuồng.

 

Khác với âm siêu trầm, đặc điểm của các âm treble đó là tính định hướng rất cao. Âm tần càng cao thì tính định hướng của nó càng rõ rệt.  Chính vì điều này mà BMB đã linh động hóa khả năng thiết lập tweeter, và giúp cho người dùng có thể làm chủ không gian một cách dễ dàng bằng cách tháo vít và xoay.

 

Ở trên, mình nói tiếng treble của BMB SERIES CSX không quá xuất sắc. Điều này không có nghĩa là âm treble của nó tệ. Ngược lại, bạn vẫn có đủ độ ngọt ngào cần thiết nhằm xử lý giọng hát một cách tốt nhất.

 

So sánh các phiên bản

 

 

BMB SERIES CSX 1000 SE, CSX 850 SEvà CSX 550 SE.

 

SERIES CSX có 3 phiên bản với 3 mức công suất khác nhau để người dùng lựa chọn. Ba phiên bản này cũng phù hợp với các phòng có diện tích khác nhau. Ngoài ra, điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý chính là dòng CSX 550 SE chỉ có 2 tweeter ở  2 mặt bên thùng loa, còn CSX 850 SE và CSX 1000 SE lại được trang bị tới 4 tweeter cho cả 2 bên thùng loa.

 

Lý do cho sự khác biệt là CSX 550 SEđược thiết kế cho phòng hát nhỏ hơn so với CSX 850 SE và CSX 1000 SE. Và bởi vì thiết kế cho phòng hát nhỏ hơn, khả năng kiểm soát hướng của tweeter cũng dễ dàng hơn so với các đàn anh.

 

 

Cách thiết lập tweeter

 

 

BMBSERIES CSX cho phép người dùng xoay tweeter để tối ưu hóa hướng âm.

 

 

BMBSERIES CSX cho phép người dùng xoay tweeter để tối ưu hóa hướng âm.

 

 

Mặt nạ làm bằng nhựa rất cứng, do đó người dùng hoàn toàn yên tâm.

 

 

2 tweeter lộ diện sau khi tấm mặt nạ bị gỡ ra.

 

 

Các tweeter được thiết kế đối xứng, giúp âm thanh phát ra nhiều hướng hơn.

 

 

Các củ loa BMBkhông bị hàn chết, do đó rất dễ “cắm rút”.

 

 

Có thể xoay tweeter chỉ với một bàn tay.

 

Thông số kỹ thuật

 

 

 

BMBSERIES CSX 1000 SE.

 

 

Tem chính hãng của Minh Tuấn - nhà nhập khẩu chính thức loa bmb được dán ở mặt bên.

 

 

Tem bảo hành của nhà nhập khẩu chính thức loa BMB chính hãng.

 

 

Giống như nhiều loa BMB chính hãng khác do nhà phân phối BMB Minh Tuấn cung cấp,CSX SERIES đi kèm với tem nhận diện sản phẩm chính hãng và phiếu bảo hành.

 

 

Người dùng điền thông tin vào tem, sau đó bỏ vào phong bì in sẵn để gửi về BMB Nhật Bản. BMB Nhật Bản sẽ cập nhật sản phẩm của người dùng lên trang web của hãng ngay khi nhận được thông tin.

 

 

Phiếu bảo hành và tem nhận diện sản phẩm. Minh Tuấn là nhà nhập khẩu độc quyền chính thức loa BMB tại thị trường Việt Nam.

 

 

Tem nhận diện sản phẩmBMB Japan được in dựa trên công nghệ chống hàng giả, hàng nhái.

 

Tất cả hàng hóa mang thương hiệu BMB phải có tem nhãn đầy đủ từ Công Ty Minh Tuấn, nếu thiếu một trong các loại tem thuộc bộ nhận diện trên thì không phải là hàng chính hãng và chỉ duy nhất Công Ty Minh Tuấn là nhà độc quyền nhập khẩu và phân phối loa BMB chính thức tại thị trường Việt Nam.

 

Kết luận

 

Nếu như BMB SERIES CSV giống như một người phụ nữ đằm thắm, BMBSERIES CSN giống như  chàng lãng tử đa tình, thì BMBSERIES CSX là một người đàn ông lớn tuổi và chững chạc. Nó có khả năng kiểm soát được không gian âm thanh, len lỏi vào mọi ngóc ngách, cân bằng các cung bậc, cung cấp tiếng mid/bass đậm đà, và không khiến người dùng phải mệt mỏi khi sử dụng trong một thời gian dài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mạng xã hội

Google+