Page/Post Excerpt
Amply bmb, cách lựa chọn công suất đúng cách

I.Amply bmb – Thiết bị quan trọng trong dàn loa karaoke gia đình.

Amply bmb, lựa chọn công suất đúng cách

Trước khi sắm amly bmb công suất (power amplifier). Hoặc ampli tích hợp (integrated amplifier). Câu hỏi đầu tiên cần trả lời là lượng công suất đầu ra cần thiết là bao nhiêu. Để phù hợp với cặp loa đang sử dụng. Trả lời được câu hỏi này. Sẽ giúp người chơi xác định được ampli phù hợp với nhu cầu sử dụng với chi phí tối ưu.

Amply bmb, công suất lớn có phải là hay

1. Cách chọn công suất amply bmb đúng cách:

Lựa chọn dải công suất đầu ra của ampli phù hợp cho các bộ loa. Sở thích và phong cách nghe nhạc. Bố trí phòng nghe và khả năng tài chính của người nghe là yếu tố quan trọng. Để có được âm thanh tốt nhất trên số tiền bỏ ra. Nếu amply bmb có công suất thấp hơn mức cần thiết. Người chơi sẽ không nghe hết khả năng của hệ thống. Âm thanh sẽ bị “non” và thiếu độ động.
Công suất cần thiết của amply bmb phụ thuộc đáng kể vào độ nhạy và trở kháng của loa. Kích thước phòng nghe. Đặc tính âm học của phòng và âm lượng (volume) mà người nghe mong muốn. Độ nhạy của loa là một trong những nhân tố quan trọng nhất. Khi lựa chọn công suất đầu ra tương ứng. Độ nhạy của loa xác định mức SPL (sound-pressure level). Mà bộ loa sẽ tạo ra khi được cung cấp nguồn điện đầu vào nhất định.
Thử xem xét những thông số phổ biến trên loa như “88dB SPL, 1W/1m”. Điều đó có nghĩa là bộ loa sẽ tạo ra mức SPL là 88 decibel (dB). Với một W nguồn điện đầu vào khi được đo ở khoảng cách 1m. Dù 88dB là âm lượng nghe vừa phải. Nhưng khi chú ý nhiều hơn tới cách mà công suất liên quan đến mức SPL. Sẽ thấy chúng ta cần nhiều hơn một W để chơi nhạc.

2.Công suất lớn có phải là hay

Công suất của một amply bmb là lượng. Âm thanh của một ampli hát karaoke như thế nào lại là chất. Hai khái niệm không thể đánh đồng. Tuy nhiên, không thể phụ nhận một điều rằng các hãng chế tạo amply thường có nhiều dòng sản phẩm. Để đáp ứng túi tiền của nhiều đối tượng. Theo quan niệm thiết kế của nhiểu hãng. Amply công suất càng lớn, càng đắt tiền, thì càng được chú trọng. Vấn đề nâng cao chất lượng trong thiết kế, điều này là hoàn toàn đúng đối với amply bán dẫn.

Với ampli đèn, vấn đề không hoàn toàn như thế. Chất lượng âm thanh của một ampli đèn phụ thuộc chủ yếu vào thiết kế mạch. Chất lượng bóng đèn, biến áp và các phụ kiện. Một amply 300B công suất ra 7W. Có thể âm thanh quyến rũ hơn nhiều so với một amply khổng lồ hàng mấy trăm oát. Đừng bao giờ nghĩ ampli đèn công suất lớn thì tiếng luôn hay hơn công suất nhỏ.