Chọn Micro Đúng Cách
Bí Quyết Để Chọn Được Một Micro Xịn

Nhu cầu hát karaoke đang ngày càng trở thành một hình thức giải trí phổ biến kết nối thế hệ lại với nhau. Vì thế nên nhiều gia đình đã đầu tư dàn karaoke thỏa mãn nhu cầu ca hát tại gia vào những dịp lễ tết hoặc cuối tuần. Trong dàn karaoke, thì việc đầu tư một chiếc micro thật sự chất lượng sẽ đem đến sự hoàn mỹ trong giọng hát hơn, không cần tốn quá nhiều lực mà người hát vẫn cảm thấy giọng vang vừa đủ, thanh thoát và sáng rõ.

Vậy để mua được một chiếc micro ưng ý, khách hàng cần có những bí quyết sau đây:

Bí Quyết Để Chọn Được Một Micro Xịn

1.Cần đầu tư bao nhiêu cho một chiếc micro?

Micro trên thị trường hiện tại có rất nhiều mức giá khác nhau với đa dạng thương hiệu, đối với phòng hát karaoke gia đình có diện tích nhỏ, khách hàng có thể đầu tư micro analog với giá cả phải chăng, chất lượng tốt lại dễ sửa chữa khi gặp sự cố. Khách hàng có thể lựa chọn những chiếc micro bluetooth có nhiều tính năng vượt trội hơn với giá cả nhỉnh hơn.

Hai mẫu micro huyền thoại của BMB là NKN-300 và WB-5000 nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn mang đến âm thanh trong trẻo, luôn cập nhật chức năng mới nhất. Khách hàng chỉ cần dự trù ngân sách từ hơn 1 triệu đến 12 triệu là có ngay chiếc micro với âm thanh tái tạo trung thực đến từng chi tiết nhỏ, triệt tiêu tiếng hú, rít hiệu quả.

2.Cách đánh giá chất lượng micro karaoke:

Khi chọn micro tại các showroom audio, nhân viên chỉnh sẵn hiệu ứng âm thanh để khách hàng có cảm giác micro phát ra âm thanh ngọt ngào, trong sáng nhằm kích thích tâm lý mua hàng. Khi đánh giá đúng chất lượng âm thanh của micro có đạt độ trung thực hay không, khách hàng cần yêu cầu nhân viên điều chỉnh hoặc tắt các hiệu ứng như echo, delay,… để micro có thể phát ra âm thanh trung thực nhất.

3.Kiểm tra cả 2 chiếc micro:

Khi mua một cặp micro, khách hàng thường chủ quan và kiểm tra một chiếc micro, bỏ quên chiếc micro còn lại. Tuy nhiên, để không mất thời gian và chi phí cho việc đổi trả nhiều lần, khách hàng cần cẩn thận kiểm tra cả 2 chiếc micro về âm thanh lẫn độ nhạy. Khách hàng còn có thể gặp phải trường hợp chất lượng âm thanh không tương đồng giữa 2 chiếc micro, trong trường hợp này để kiểm tra chắc chắn khách hàng nên nhờ nhân viên hát thử cùng một bài nhạc, nếu âm thanh của một chiếc lấn át chiếc còn lại thì cặp micro này không đảm bảo yêu cầu của một dàn karaoke.

4.Kiểm tra tổng quát micro:

Trước khi quyết định mua một chiếc micro, khách hàng cần kiểm tra tổng quát độ nhạy của micro ở từng cấp độ âm thanh khác nhau, kiểm tra ngoại hình micro có thoải mái khi cầm hát hay không, xem xét các nút bấm on/off có bị lồi quá có cộm tay khi hát không. Kiểm tra từ độ nhạy đến ngoại hình micro để tránh bỏ ra số tiền không đáng.