Tích Hợp Tính Năng Ưu Việt
Các sai lầm thường gặp khi sử dụng ampli
Các sai lầm thường gặp khi sử dụng ampli

I.Ampli – các sai lầm thường gặp khi sử dụng 

Hiện thị trường, ampli trong hệ thống âm thanh có khá nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu. Mỗi loại đều có nguyên lý hoạt động và giá bán khác nhau. Việc sở hữu một ampli vừa tốt, bền, tuổi thọ cao. Đòi hỏi người sử dụng cần nắm rõ những tiêu chí nhất định.

Những người dùng có bao giờ mắc phải sai lầm khi sử dụng sản phẩm này hay không?. Câu trả lời chắc chắn là có. Nếu ai chưa biết những lỗi thường gặp khi sử dụng sản phẩm này hay không? Hay xem những thông tin được nhắc đến sau đây:

1.Công suất ampli quá lớn có phải là âm thanh hay?

Đây chắc chắn là sai lầm phổ biến nhất của người sử dụng ampli hay bất cứ món đồ nào khác. Quan niệm của người dùng luôn cho rằng. Đồ nào mắc tiền và hiệu năng lớn thì sự “tốt”, “bền” luôn song hành. Nhưng thực sự không phải như vậy. Công suất của một ampli được gọi là lượng. Ampli gọi là chất. Không thể quy chụp hai điều này lại với nhau.

Ví dụ ampli đèn, đa phần nhà sản xuất sẽ chú ý vào công suất ánh sáng. Phụ kiện và biến áp đi kèm. Còn âm thanh cũng không tăng lên được bao nhiêu. Vì thế việc chọn ampli nhỏ hay lớn phụ thuộc vào việc nhu cầu chúng ta sử dụng. Còn về chất lượng âm thanh hầu như tương đương nhau.

2. Bị ù 1 hoặc cả 2 vế:

Đây chắc chắn là điều chúng ta hay gặp phải nhất. Đặc biệt dễ nhận biết là khi gắn micro vào đầu ampli. Nó phát ra tiếng cực kỳ khó chịu. Đa phần khi gặp vấn đề này đều sẽ đến từ nhiều nguyên nhân. Thường sẽ gặp phải khi ampli lâu ngày không sử dụng và không được lau chùi. Thứ hai gặp sự cố thiết bị bên trong. Khi gặp phải vấn đề này, người dùng có thể áp dụng theo 2 cách sau:

  • Kiểm tra lại đầu ampli đã cắm tím hiệu AV trên đầu ra của chiếc đầu phát.
  • Sử dụng dung dịch làm sạch. Xịt lên các đầu cắm, lau sạch bụi bẩn. Cắm chặt đầu jack lại đúng vị trí ban đầu.

Nếu hai trên vẫn không khắc phục được. Thì người dùng mang ra đơn vị sửa chữa âm thanh gần nhất để được sửa chữa chuyên nghiệp.

3. Bass âm trầm, Tress âm bổng không tác dụng:

2 âm không tác dụng khi điều chỉnh. Cụ thể là khi người sử dụng không thấy âm thanh thay đổi khi vặn nụm. Nếu gặp trường hợp khi sử dụng ampli này. Đó là xem mặt trước của ampli ở 2 nút Tone và direct, xem đang ở chế độ nào.

 Nếu nút Direct nhấn được thì chỉnh lại và nhả nút Direct ra. Tiếp tục thao tác giống nút Direct thì lúc đó mới có thể chỉnh được hai âm Bass, Tress. Nếu thấy hai nút không có sự thay đổi ở sau khi tháo. Thì tìm đến cơ sở sữa chữa giúp cho việc khắc phục được tốt hơn.