So Sánh Khách Quan Về Hai Dòng Loa
Khác Biệt Giữa Loa Karaoke Và Loa Nghe Nhạc

I. 4 điểm phân biệt khác nhau giữa loa nghe nhạc và loa karaoke

Các gia đình có nhu cầu mua loa thông thường. Đều mong muốn chiếc loa tích hợp được khả năng hát karaoke và nghe nhạc thật mượt mà. Những có những điểm khác biệt. Cần phân biệt để hiểu hơn về tính chất khác nhau của hai sản phẩm.

1.Phân biệt về ngoại hình loa:

Người dùng dễ dàng phân biệt hai dòng này nhờ ngoại hình bên ngoài. Loa hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang. Tối ưu việc treo tường. Còn sản phẩm nghe nhạc là dáng dọc. Đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke chế tạo thiên về công suất lớn. Còn sản phẩm nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

Sự khác biệt ở loa nhạc - karaoke

2. Loa nhạc – loa karaoke ở thiết kế:

Loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range. Để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng. Sản phẩm chuyên dụng được bố trí cầu chì để giảm thiểu khả năng cháy driver. Bởi tần suất và công suất hoạt động của sản phẩm karaoke là rất lớn. Nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên  về mặt âm thanh. Phải kể đến là to, bền và rõ.

Trong khi đó, loa nghe nhạc được xử lý cân bằng cả 3 dải. Để đáp ứng nhiều gu thưởng thức nhạc khác nhau. Không được thiết kế để chịu công suất quá lớn. Nhưng dòng nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc. Với độ tinh khiết cao. Nhằm đảm bảo độ trung thực. Tự nhiên của âm thanh tái tạo. Nếu so với loa karaoke, âm thanh nghe nhạc “hiền” hơn. Nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Phân biệt thiết kế của loa nhạc - karaoke

3.Phân biệt về thiết bị ghép nối:

Về cơ bản hai dòng này. Có các kết nối với các thiết bị trong dàn âm thanh tương đương nhau. Khả năng và cách kết nối với thiết bị không khác nhau nhiều.

phân biệt thiết bị ghép nối loa nhạc - karaoke

4.Phân biệt về âm thanh:

Nếu mang một cặp loa ra để hát karaoke. Người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ. Và vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. Ngược lại, khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc. Phần lớn, chúng chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông. Nhạc đại chúng như nhạc dance. Nhạc trẻ với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm. Khó có thể cảm nhận được sự tinh tế. Độ chi tiết, độ rộng như trên loa nghe nhạc.

phân biệt về âm thanh loa nhạc - karaoke