Page/Post Excerpt
BMB Việt Nam – Đại Biểu Vinh Dự Của Hội Thảo Chống Hàng Giả Hàng Nhái
BMB VIỆT NAM - ĐẠI BIỂU VINH DỰ CỦA HỘI THẢO CHỐNG HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI

Hội thảo “Chống hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trong hội nhập AFTA và TPP” vừa tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là một sự khẳng định thái độ kiên quyết bài trừ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng từ Cục Quản Lý Thị Trường. BMB là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm loa karaoke BMB chính hãng và luôn sẵn sàng tham gia công cuộc chống hàng giả hàng nhái này.

Các thành viên BMB International và BMB Việt Nam tại hội thảo “Chống hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trong hội nhập AFTA và TPP”.

Ngài Henry Nishikawa – chủ tịch tập đoàn BMB international đại diện nhà hãng BMB Japan tham gia hội thảo.

Ông Henry Nishikawa, Tổng giám đốc Công ty BMB (Nhật Bản), chia sẻ, năm nay là năm thứ 4 sản phẩm loa BMB được bán trên thị trường ở Việt Nam, và bị làm nhái, giả khá nhiều. Không chỉ bị làm giả tại Việt Nam mà sản phẩm của đơn vị này còn bị làm giả ở Trung Quốc, chuyển qua Malaysia rồi vào Việt Nam.

 Đoạn phát biểu phỏng vấn của Mr Henry Nishikawa tại buổi hội thảo: http://www.quochoitv.vn/sac-mau-kinh-te/2015/11/chuong-trinh-sac-mau-kinh-te-ngay-24-11-2015/83088

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Công San, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cho biết, càng về cuối năm, nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán tăng mạnh, các đối tượng buôn lậu chọn thời điểm này để tập kết, vận chuyển hàng nhập lậu về các thành phố lớn. Các hoạt động vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu diễn biến phức tạp, tinh vi; hàng giả, hàng kém chất lượng (mỹ phẩm, thực phẩm, giày dép…) được bày bán xen lẫn với hàng hóa thật gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát. Các mặt hàng buôn lậu chủ yếu trong dịp cuối năm và Tết như: thuốc lá, rượu, bia, hàng may mặc, da giầy, mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh…

Ngoài nguồn hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, các đối tượng đang chuyển sang mặt hàng có chất lượng cao hơn như Mỹ, châu Âu, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… “Trong khi đó, nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, dù biết là hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng do giá rẻ và có thói quen thích sử dụng hàng của các thương hiệu nổi tiếng nên vẫn chấp nhận mua. Còn với một số mặt hàng thì phần lớn người tiêu dùng không phân biệt được đó là hàng thật hay là hàng giả, hàng kém chất lượng”, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội nói.

Sản phẩm loa karaoke BMB chính hãng chất lượng cao đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ tệ nạn làm giả làm nhái này. Tại buổi hội thảo, các đại biểu thừa nhận việc người tiêu dùng sử dụng hàng nhái, hàng giả là hành vi “tiếp tay” cho những vi phạm; tuy nhiên, bản thân các doanh nghiệp cũng chưa tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn, phòng ngừa hàng giả. Ông Lê Ngọc Lâm, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cho biết, trong khi các doanh nghiệp nước ngoài thường xuyên đăng ký về bản quyền, sở hữu trí tuệ, sử dụng các biện pháp để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng thì các công ty Việt Nam chưa quan tâm chú trọng điều này.

Chẳng hạn, tham gia hội thảo, nhiều công ty đã đưa ra các giải pháp trong việc chống hàng giả, hàng nhái như Cty BMB Nhật Bản cho biết trên mỗi sản phẩm của Cty đều có mã số, người tiêu dùng chỉ cần nhắn tin mã số đó về công ty sẽ được trả lời đó là hàng thật hay hàng giả; Cty NKG thường xuyên có đội ngũ tìm hiểu, ghi nhận thông tin về hàng nhái, hàng giả, sau đó thông báo cho Cty và các cơ quan chức năng xử lý và truyền thông để cảnh báo tới người tiêu dùng… 

Ông Nguyễn Minh Trí – CEO BMB Việt Nam chia sẻ quan điểm từ một nhà nhập khẩu hàng chính hãng đối với công cuộc chống hàng giả hàng nhái đang tràn ngập trên thị trường.

Nhà nhập khẩu và phân phối loa karaoke BMB chính hãng đưa ra những hướng dẫn rất cụ thể để người tiêu dùng có thể nhận biết được đâu là hàng chính hãng do cty Minh Tuấn phân phối.

Quang cảnh buổi hội thảo chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Hà Nội…

… và tại TP Hồ Chí Minh.

Chỉ những sản phẩm chính hãng, chất lượng và độ uy tín cao mới có thể hiện diện tại khu trưng bày của buổi hội thảo.

Quý khách hàng hãy cùng chung tay với BMB Việt Nam trong công cuộc bài trừ tệ nạn hàng giả hàng nhái này. Cũng như góp phần đưa sản phẩm chính hãng đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo: https://bmbvietnam.com.vn/vi/cs-6/Kiem-tra-tem-chinh-hang.html

Hotline: 0123.8.010203