Page/Post Excerpt
BMB Việt Nam Tài Trợ Chương Trình “Trái Tim Da Cam” Tại Trường THPT Hùng Vương

Ngày 29/09/2014 vừa qua, chuỗi hoạt động của chương trình “Trái tim da cam” đã chính thức diễn ra. Đây là chương trình nhằm tuyên truyền, mang thông điệp hình ảnh và gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam / đioxin tại Việt Nam. BMB Việt Nam vinh dự là đơn vị tài trợ hoàn toàn về hệ thống âm thanh cho chuỗi hoạt động này.

Được sự chấp thuận và nhiệt tình ủng hộ từ phía trường THPT Hùng Vương, ban tổ chức chương trình “Trái tim da cam” cũng như hội VAVA – Hội nạn nhân chất độc da cam / đioxin Việt Nam đã có buổi giao lưu, chia sẻ  kiến thức lịch sử, nhấn mạnh hậu quả  chất độc  da cam sau chiến tranh với các em học sinh nhằm nâng cao nhận thức của các em về vấn đề này.

Trường THPT Hùng Vương – 124 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM.

16h15′ ngày 29/09/2014, thầy Vũ Quốc Anh – trưởng khoa Quan Hệ Quốc Tế phát biểu khai mạc chương trình. 

Bài phát biểu của thầy Vũ Quốc Anh khai mạc buổi triển lãm.

Các đại biểu, khách mời cùng đông đảo các bạn học sinh tại buổi khai mạc chương trình.

Chương trình mang đến những thông điệp sâu sắc và nhiều suy ngẫm cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên

” Nạn nhân chất độc da cam là những người nghèo nhất trong những người nghèo”. “Nạn nhân chất độc da cam là những người đau thương tột cùng đối với nhân loại”. “Nạn nhân chất độc da cam là những người đau khổ nhất trong những người đau khổ”.

Thông qua chương trình, ban tổ chức còn mang đến những hình ảnh chân thật nhất về hoàn cảnh nạn nhân chất độc da cam / đioxin qua bộ lưu động của Bảo tàng để làm tư liệu tuyên truyền ảnh. Đây là bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Đoàn Đức Minh thực hiện.

Những chân dung nhiều khắc khoải trong lòng người xem…

Một bạn học sinh trầm tư bên các chân dung đầy xúc động…

Chương trình đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên, học sinh nói riêng và người Việt Nam nói chung được lắng nghe tiếng nói về hoàn cảnh của những nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Chuỗi hoạt động mong muốn kêu gọi sự  giúp đỡ từ cộng đồng dành cho nạn nhân da cam và gia đình của họ. Đây là những mảnh đời cần lắm sự chung tay góp sức, tình thương ái của toàn thể cộng đồng.