Tổng Quan Về Microphone
Thiết bị Micro – những mẫu phổ biến hiện nay được tin dùng

I. Thiết bị micro - sản phẩm không thể thiếu cho phòng âm thanh:

Thiết bị micro, những mẫu hay nhất hiện nay

Thiết bị micro với công nghệ tiên tiến, khả năng lọc bỏ tạp âm, chống nhiễu, hạn chế méo tiếng. Dòng micro với độ tái tạo âm thanh cực tốt mang đến chất âm trung thực, sáng rõ. Hiện sản phẩm này có ba loại micro phổ biến: dynamic microphone, condenser microphone và ribbon microphone.

1. Dynamic Microphone:

Thiết bị micro này nhận sóng âm bên ngoài rồi chuyển màng rung đến cuộn dây đồng. Ngay lúc này, sự va chạm ở từ trường nam châm nên tạo ra dòng điện 2 đầu dây dẫn, sau đó khuếch đại lên mixer, ampli. Loại này phát huy rõ ở âm dải tần cao, dễ dàng sử dụng, có âm thanh mềm mại, mượt.

Mẫu này được yêu thích do sự chất lượng, âm sắc vừa phải, thích nghi tốt với sự thay đổi môi trường. Dòng sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trên thị trường, như ở quán karaoke, phòng thu.

2.Thiết bị micro condenser:

Micro Condenser

Micro condenser tích hợp tính năng output cao, bắt âm nhạy bén, phù hợp với giọng trầm ấm. Tuy nhiên, thiết kế khá phức tạp, dòng micro thu âm dạng tụ với lớp màng hoạt động như mảng tụ điện, âm thanh tác động lên màng tạo sự va chạm. Đồng thời, màng rung chuyển hóa âm thanh thành tín hiệu số.

3.Ribbon microphone:

Có nguyên lý hoạt động như thiết bị micro dynamic nhưng Ribbon sử dụng dải băng mỏng dẫn điện, sự va chạm trong từ trường để nắm bắt tín hiệu âm thanh. Đây là dòng cho ra âm thanh tuyệt vời nhưng do bắt âm tốt nên nó nhạy với những va chạm bên ngoài. Vì vậy, sản phẩm này người dùng nên bảo quản tốt mỗi khi di chuyển.